Một ấn phẩm thành công không chỉ cung cấp những thông tin hữu ích cho khách hàng mà còn thể hiện một phần bộ mặt công ty, tạo nên ấn tượng về một thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp.

Một ấn phẩm thành công không chỉ cung cấp những thông tin hữu ích cho khách hàng mà còn thể hiện một phần bộ mặt công ty, tạo nên ấn tượng về một thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp. Để làm được điểu đó, việc lựa chọn giấy in catalogue là yếu tố tiên quyết, bước đầu quyết định hiểu quả mà catalogue mang lại.

Kết quả hình ảnh cho catalogue

Một số kinh nghiệm về chọn lựa giấy in catalogue được nhiều đơn vị tư vấn in ấn chia sẻ như sau:

1. Chọn giấy in catalogue theo chất liệu:

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại giấy được sử dụng trong in ấn catalgue. Tuy nhiên, chất liệu giấy được các doanh nghiệp ưa chuộng nhất là giấy Couches. Đây là loại giấy có bề mặt bóng, độ láng mịn cao, độ phản quang tốt. Việc sử dụng chất liệu này mang đến những thiết kế đẹp hơn với những hình ảnh rõ nét, bắt mắt và sang trọng.

Giấy Couches sử dụng trong in ấn catalogue thường có định lượng giấy bìa trong khoảng C200 – C300 g/m2, các tờ phía trong có định lượng C150 g/m2.

Tùy theo việc in catalogue dày hay mỏng mà các đơn vị in ấn sẽ tư vấn cho khách hàng những cách lựa chọn định lượng phù hợ, nhưng những kiến thức cơ bản mà khách hàng cần nắm là đối với các cuốn catalogue mỏng, nên sử dụng giấy dày với định lượng cao hơn, trong khi đó, các cuốn catalogue dày nên chọn các loại giấy mỏng, định lượng thấp.

2. Kích thước giấy in catalogue

Thông thường, các cỡ giấy in cơ bản bao gồm: khổ giấy A5, khổ A4 gập vào là 21 x 29.7 cm, mở ra là 42 x 29.7 cm, hay các loại giấy khổ lớn hơn 32 x 43 cm, 43 x 65 cm, 65 x 86 cm. Việc chọn khổ giấy in catalogue tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh và mục đích mà doanh nghiệp hướng tới. Nên đưa mẫu thiết kế in mẫu theo các khổ khác nhau và so sánh, chọn lựa kích thước giấy phù hợp nhất.

3. Quy cách in catalogue

Các phương pháp in catalogue hiện nay khá đa dạng, từ cán nilon bóng, in bóng mờ cùng các kiểu đóng cuốn khác nhau. Cần căn cứ vào thiết kế của bạn và nhờ sự hỗ trợ từ các đơn vị in ấn để có những thiết kế ấn tượng và độc đáo nhất.