card visit dập nổi
card visit dập nổi

Kỹ thuật in dập nổi – bế nổi

Kỹ thuật gia công sau in dập nổi hay còn gọi là bế nổi là một trong những kỹ thuật lâu năm trong ngành in. Mục đích muốn nhấn mạnh, làm nổi bật 1 vùng, 1 biểu tượng hay 1 chi tiết nào đó muốn gây ấn tượng mạnh với người sử dụng. Sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ trở nên bắt mắt và khác biệt hơn. Ứng dụng kỹ thuật dập nổi rất phổ biến thường được sử dụng trong in name card, in thiệp cưới,…

Thường thì name card loại này không nên dùng phương pháp in offset, vì giá thành giấy mỹ thuật khá cao mà in offset phải in số lượng nhiều vì vậy đa phần thường chọn in nhanh. Yêu cầu về gia công dập nổi khá phức tạp, vì vậy hạn chế về số lượng.

name card dập nổi
Name card dập nổi

Một số doanh nghiệp rất ưa chuộng in card visit dập nổi

Các loại name card dập nổi thường in trên các loại giấy mỹ thuật dày, có thể chạm và cảm nhận rõ phần được dập. Tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người nhận. Các cty về mỹ thuật, kiến trúc, nội thất rất thích in card visit gia công dập nổi. Các chi tiết dập nổi thường là tên cty, logo, hoa văn, họa tiết,….

Name card in dập nổi chìm
Name card in dập nổi chìm

Dập chìm – Bế chìm

Tương tự với dập nổi, dập chìm – bế chìm là phương pháp khiến cho các chi tiết chìm xuống bề mặt bản in. Khi bế sẽ có 2 mặt âm, mặt dương, tức bên nổi và bên chìm. Nếu bạn chỉ muốn bản in nổi hoặc chìm 1 mặt mà không ảnh hưởng đến mặt còn lại thì phải sử dụng các loại giấy mỹ thuật có định lượng lớn >300gsm. Hoặc phải bồi giấy từ 3 lớp 300gsm trở lên.

name card dập chìm
Name card dập chìm

Các ấn phẩm bạn có thể lựa chọn để sử dụng dập nổi – bể nổi phổ biến như name cardcataloguebao thư, thiệp mời, thẻ nhựa,….