Giấy Conqueror đã xuất hiện tại Việt Nam từ khá lâu và được nhiều người tin dùng. Đôi lúc, người tiêu dùng thường đánh đồng tất cả các loại giấy cao cấp đều là giấy Conqueror. Và dưới đây là một số hiểu lầm về giấy Conqueror:

Hiểu lầm về giấy conqueror
Hiểu lầm về giấy conqueror

Hiểu lầm số 1: Giấy mỹ thuật hay còn gọi là giấy “conqueror”

Dĩ nhiên giấy Conqueror là một loại giấy mỹ thuật, nhưng các loại giấy mỹ thuật khác không phải là giấy Conqueror. Nhiều nhà in hay công ty thiết kế thường nhầm lẫn điều này, dẫn đến việc cung cấp sai thông tin cho khách hàng.

Hiểu lầm về giấy conqueror
Hiểu lầm về giấy conqueror

Hiểu lầm số 2: Giấy Conqueror chỉ dành cho những thương hiệu cao cấp

Bạn không cần phải trở thành những thương hiệu xa xỉ như Gucci, Hermes, Sheraton hay Caravelle… mới có thể sử dụng loại giấy Conqueror đâu. Giấy Conqueror được sản xuất ra để tạo nên sự thanh lịch và sang trọng cho thương hiệu. Giấy có chất lượng cao, nhưng về giá cả thì nằm ở mức chấp nhận được và bạn có thể dùng để đầu tư cho một hình ảnh hoàn hảo.

Hiểu lầm về giấy conqueror
Hiểu lầm về giấy conqueror

Hiểu lầm số 3: Giấy Conqueror dùng để vẽ màu nước

Bạn có thể dùng giấy Conqueror để vẽ nếu bạn thích, mặc dù chúng không chuyên dùng để vẽ, và vì vậy chất lượng bài vẽ của bạn sẽ không được như mong đợi. Giấy Conqueror có bề mặt rất đẹp nhưng đây không phải loại giấy phù hợp cho vẽ màu nước. Có phải loại giấy vẽ mà bạn đang muốn nói tới là giấy Canson?

Hiểu lầm về giấy conqueror
Hiểu lầm về giấy conqueror

Hiểu lầm số 4: Giấy Conqueror có sản xuất tại Trung Quốc???

Đây là một hiểu lầm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của thương hiệu Conqueror, cùng xuất phát từ sự hiểu lầm giữa giấy mỹ thuật và giấy Conqueror. Giấy Conqueror được sản xuất bởi Arjowiggins, một trong những nhà sản xuất giấy mỹ thuật hàng đầu thế giới, và hoàn toàn được sản xuất tại Châu Âu để đảm bảo được chất lượng tuyệt vời của chúng kể từ năm 1888.

Hiểu lầm về giấy conqueror
Hiểu lầm về giấy conqueror

Hiểu lầm số 5: Giấy Conqueror là giấy có gân

Conqueror là một thương hiệu của Arjowiggins, trong đó lại có nhiều thương hiệu nhỏ hơn như Conqueror Laid, Conqueror Wove, Conqueror CX22…. Mỗi dòng giấy đó lại có một kiểu bề mặt khác nhau. Các loại giấy Laid, Contour, Bamboo… thì có gân, trong khi dòng CX22 thì có bề mặt trơn mịn và dòng giấy Iridescent thì có bề mặt ánh kim. Điều đấy làm cho giấy Conqueror không chỉ đa dạng về định lượng mà còn đa dạng về kiểu bề mặt nữa. Do là dòng giấy chuyên dùng cho in ấn phẩm văn phòng nên màu sắc của giấy đa phần là trắng và kem.

Giấy Conqueror cao cấp
Giấy Conqueror cao cấp

Dĩ nhiên khó có thể chọn được loại giấy in phù hợp nếu bạn không chuyên về in ấn hay thiết kế, nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm thấy loại giấy cần thiết nếu dựa trên những quan sát thực tế và các kiến thức cơ bản ở trên.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được bạn trong quá trình thiết kế và in ấn.